So sánh gỗ MDF thường và MDF lõi xanh chống ẩm chi tiết nhất

Gỗ MDF là loại gỗ công nghiệp được sử dụng rất phổ biển trong thi công các sản phẩm nội thất. MDF có 2 loại phổ biến là gỗ MDF cốt nâu và MDF cốt xanh chống ẩm .

Gỗ MDF cốt xanh chống ẩm có giá thành cũng như chất lượng tốt hơn MDF thường. Để tránh tình trạng bạn bị hớ hay bị bịp khi chọn mua đồ nội thất làm từ 2 loại vật liệu này. Thế Giới Nội Thất dành riêng ra một bài để phân tích, so sánh và phân biệt giữa gỗ MDF thường và MDF lõi xanh tiêu chống ẩm. Nhờ đó bạn có thêm thông tin về 2 loại vật liệu này, tránh bỏ tiền ra mua 1 sản phẩm không đúng nhu cầu.

Chi tiết thành phần gỗ MDF thường có gì?

Là loại ván ép có mật độ trung bình và tỉ trọng cao. Ván gỗ MDF thường được tạo ra từ các bột sợi gỗ, trộn với keo kết dính đặc trủng, 1 số thành phần phụ gia và ép thành tấm ở nhiệt độ và áp xuất lớn.

MDF thường có màu vàng của gỗ tự nhiên, bề mặt nhẵn, mịn và phẳng. Ưu điểm là ít cong vênh, mối mọt, khả năng chống thấm nước ở mức trung bình.

Chi tiết thành phần gỗ  MDF lõi xanh chống ẩm có gì?

Ván MDF lõi xanh chống ẩm hay còn được gọi là HMR (High moisture Resistance). Là loại ván ép bột sợi gỗ có tỷ trọng trung bình (medium density) và có độ nén chặt cao (hardboard). Code gỗ có màu xanh.

Gỗ tự nhiên sau khi được khai thác sẽ được xử lý và nghiền nhỏ thành dạng bột gỗ. Bột gỗ tiếp tục được trộn với chất kết dính, và thành phần phụ gia như Parafin, nhựa melamine, nhựa PMDI và ép ép nén thành tấm gỗ MDF cốt lõi xanh. Đặc tính của loại ván MDF lõi xanh này là cứng, chịu lực và chống ẩm cực tốt. Ngoài ra còn các ưu điểm khác như chống ẩm mốc, mối mọt, cong vênh …

Code gỗ MDF chống ẩm lõi xanh tiếp tục được phủ một lớp bề mặt để làm tăng độ bảo vệ cho tấm gỗ, chống trầy xước và đặc biệt là làm tăng tính thẩm mỹ, giá trị cho sản phẩm. Các loại chất liệu phủ bề mặt MDF như Melamine, Laminate, Veneer, Acrylic, …

So sánh về thành phần cấu tạo

Thực chất, nguyên liệu đầu vào để sản xuất 2 loại gỗ MDF này có một chút khác nhau.

Nếu như MDF thường là sợi bột gỗ (75%), keo Urea Formaldehyde (11-14%), nước (6-10%), dưới 1% chất phụ gia (parafin). MDF lõi xanh chống ẩm lại được bổ sung thêm nhựa melamine và nhựa PMDI đây chính là chất để tạo nên sự khác biệt giữa MDF lõi xanh so với MDF thường.

Đặc tính khác biệt nhất của MDF lõi xanh với MDF thường đó là: tính chống ẩm, kháng nước

MDF lõi xanh có khả năng chống ẩm và kháng nước cực tốt. Ngoài ra nó còn có độ cứng, độ bền và khả năng chống mối mọt tố hơn MDF thường.

Điều đó được chứng minh qua 1 thử nghiệm:

Cho ván MDF chống ẩm vào môi trường có độ ẩm trên 90% trong vòng 72h. Kiểm tra độ giãn nở từ 3% đến 5%. Khi vớt tấm ván đưa về điều kiện bình thường thì ván MDF chống ẩm trở về đúng hình dạng kích thước ban đầu không cong vênh, giãn nở so trước khi thử nghiệm. Còn MDF thường thì không.

Sự khác biệt về giá thành

Do có các đặc tính nổi bật, ưu việt hơn. Nên gỗ MDF lõi xanh chống ẩm thường có giá cao hơn so với MDF thường.

Tổng kết

Nhìn chung, cả MDF thường với MDF lõi xanh đều có ứng dụng rộng rãi trong sản xuất nội thất. Mỗi loại có một đặc tính riêng biệt thì lại được ứng dụng vào mục đích riêng của từng loại.

Trên đây là những thông tin chi tiết về 2 loại vật liệu MDF. Nhìn chung, MDF lõi xanh có những ưu điểm vượt trội hơn MDF thường. Tuy nhiên, giá thành lại luôn đắt hơn. Chính vì thế, tùy vào từng nhu cầu và túi tiền của mình để lựa chọn một loại vật liệu phù hợp với mình bạn nhé.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin hữu ích đến bạn đọc.

>>> Xem thêm Xu hướng lựa chọn ghế sofa năm 2022

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì và cần tư vấn cụ thể về nội thất, thiết kế không gian sống xin vui lòng liên hệ:

Ghế sofa- Thế giới nội thất– Chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất và các sản phẩm như Ghế Sofa, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ:
    • Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế
    • Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân
  • Điện thoại: 0936999842
  • Email: lienhe@thegioinoithat.biz

URL List