Thiết kế nội thất bằng vật liệu thân thiện môi trường

Vật liệu thân thiện với môi trường không còn gì xa lạ hiện nay. Nhờ vào sức mạnh của truyền thông mạnh mẽ của ý thức con người, ứng dụng của chúng trong cuộc sống hàng này đã trở thành kim chỉ nam. Trong lĩnh vực thiết kế nội thất, việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường mang lại hiệu quả tích cực cho môi trường sống của mình người sử dụng và xa hơn là cho cộng đồng. Thế nào là vật liệu thân thiện với môi trường và chúng thực sự an toàn ? Cùng THẾ GIỚI NỘI THẤT tìm hiểu về dòng vật liệu này nhé !

Vật liệu thân thiện với môi trường là gì ?

Vật liệu thân thiện với môi trường có thể hiểu là dòng vật liệu không chưa hóa chất độc hại, chưa hàm lượng hóa chất thấp hơn so với tiêu chuẩn quốc gia. Một sự thật hiển nhiên, vật liệu thân thiện với môi trường sẽ an toàn hơn so với vật liệu thường.

Vẫn ưu tiên tiêu chí an toàn nên nếu sử dụng các vật liệu này không đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí trong nhà. Về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế nội thất trong nhà

Yếu tố phong tục tập quán

Với người Châu Á, việc chú trọng yếu tố phong tục tập quán trong thiết kế nội thất nhà ở rất quan trọng. Chúng sẽ ảnh hưởng đến tập tính sinh hoạt, đặc điểm dùng nội thất của mỗi gia chủ. Yếu tố phong tục tập quán thể hiện cho cách bài trí đồ đã, cách sử dụng màu sắc, phong cách trang trí.

Yếu tố khi hậu

Ảnh hưởng nhiều đến việc chọn lựa vật lieejy, màu sắc, cách bố trí từng không gian trong nhà. Như nội thất tại Việt Nam, độ ẩm cao nên chọn loại dẫn nhiệt tốt, hạn chế phát sinh nấm mốc như gỗ, gạch nung, đá,…

Yếu tố kinh tế

Với mỗi gia chủ sẽ có yêu cầu khác nhau trong khoảng đầu tư không gian sống. Do đó Kiến Trúc Sư sẽ dựa vào mong muốn của gia chủ trong khâu này để tư vấn ngân sách, chất lượng sản phẩm phù hợp.

Yếu tố kỹ thuật

Kỹ thuật ảnh hưởng lớn đến việc thiết kế nội thất. Dựa vào công nghệ tiên tiến hiện nay, tạo ra nhiều dòng vật liệu mới như gỗ công nghiệp, kính cường lực, đá công nghiệp,… Biết được nơi ở của mình thích hợp với chất liệu gì để được các ứng dụng phù hợp.

Yếu tố sở thích gia chủ

Mọi yêu tố thì yếu tố hàng đầu chính là yếu tố sở thích của gia chủ. Trang trí nội thất xuất phát từ nhu cầu gia chủ, khi gia chủ đề cao yếu tố sức khỏe, sự bền vững, việc thiết kế nội thất ứng dụng vật liệu thân thiện môi trường sẽ được thúc đẩy.

Vật liệu thân thiên với môi trường có thực sự an toàn

Việc thiết kế nội thất đồng nghĩa với việc sử dụng và tiêu tốn khá nhiều tài nguyên môi trường, Cho nên sử dụng bất cứ vật dụng này thay thế, kể cả vật liệu thân thiết với môi trường đều mang tính tương đối chứ không hoàn toàn tuyệt đối bảo vệ môi trường.

Nhiều sản phẩm xanh trên thị trường, nhwung thức ít sản phẩm được chứng nhận. Khi người tiêu dụng muốn dử dụng chúng nhưng không được tư vấn và có tìm hiểu khĩ càng mà chọn những sản phẩm không đủ chất lượng.

Khi sử dụng các sản phẩm trang trí nhà cửa mà không có hướng dẫn hoặc am hiệu tận tường về vật liệu có thể dẫn tới những tác hại ngược. Ví dụ như ứng dụng đá thiên nhiên trong thiết kế nội thất nhưng không đúng cách dẫn đến nguyên tố phóng xa vô hình từ đá tích tụ và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Lựa chọn nội thất xanh theo cách thông minh

Góc nhìn việc ứng dụng vật liệu thân thiện với môi trường sai cách có thể dẫn đến những tác hại gì. Nhưng nếu biết cách lựa chọn hợp lý sẽ giúp gia chủ có không gian sống xanh chuẩn mực.

Ngoài các đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên, hầu hết các đồ nội thất gỗ công nghiệp cũng có hạm lượng formaldehyde thải ra không vượt quá 1,5 mg trên mỗi lít. Cho nên nếu như gia chủ đang đắn đo về một sản phẩm gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghệp hay băn khoăn gỗ công nghiệp có thực sự an toàn gia chủ có thể dựa theo tiêu chí này để chọn lựa.

Lựa chọn vật liệu trang trí thân thiện với môi trường cũng cần chú ý đến các chỉ số khác nhau, mỗi nguyên liệu sẽ có chỉ số riêng. Nếu như không tìm được các thông tin chỉ số cần thiết hoặc nguồn cung không đảm bảo an toàn, gia chủ hãy chắc chắn chọn vật liệu có logo màu xanh lá xanh thân thiện môi trường.

Vật liệu thiế kế nội thất thân thiện môi trường

Gỗ tái sử dung – Vật liệu thân thiên môi trường mà mỗi người cần lưu ý, chúng giúp bạn tiết kiệm túi tiền đồng thời bảo vệ nguồn gỗ tự nhiên quý hiếm.

Gạch block không nung – Loại gạch mới khả năng thay thế gạch nung đủ đã xây dựng công trình.

Tôn lợp sinh thái – Sợi hữu cơ cellulose, chất chống thấm asphalt và acrylic theo phương pháp ép lớp. Bể mặt được phủ nhiều lớp acrylic tạo sự dẻo dai. Nó có thể chịu được thười tiết khắc nghiệp, không rỉ sét.

Ghế sofa- Thế giới nội thất – Chuyên cung cấp Ghế sofa tại Hải Phòng, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng. Sự hài lòng của bạn chính là động lực của chúng tôi.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế

Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân

Điện thoại: 0936999842

Email: lienhe@thegioinoithat.biz

URL List