Tìm hiểu nét đẹp của kiến trúc Trung Hoa thời đại phong kiến

Nghệ thuật kiến trúc Trung Quốc phong kiến được hình thành bởi nghìn năm lịch sử, phân bố rộng khắp lãnh thổ. Kiến trúc Trung Hoa cổ đại ảnh hưởng sâu đậm tới nền văn hóa – nghệ thuật của các nước Châu Á. Nếu bạn có hứng thú với nét đẹp kiến trúc Trung Hoa này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé !

Lịch sử kiến trúc Trung Quốc 

Kiến trúc Trung Quốc là những công trình kiến trúc xây dựng vào thời kì Trung cổ, đậm dấu ấn của nền văn hóa truyền thống Trung Quốc. Từ thời nhà Hán, kỹ thuật xây dựng nhà kết cấu gỗ đã dần được cải tiến và hoàn thiện. Đến các triều đại sau là Tùy, Đường thì xuất hiện kỹ thuật làm gạch và dần phát triển rộng rãi.

Nhà Tống – dấu mốc trọng đại cho nét đẹp văn hóa kiến trúc Trung Hoa. Mô hình nhà ở thời nhà Tống nhỏ hơn so với thời nhà Đường nhưng các tòa nhà được thiết kế rất đẹp, đa dạng loại hình khác nhau.

Đến thời nhà Nguyên, nhiều ngôi chùa Phật giáo hay các nhà thờ hồi giáo được xây dựng, đồng thời lan tỏa và ảnh hưởng mạnh mẽ tới kiến trúc cả nước.

Nét đặc trưng của kiến trúc Trung Quốc 

Nét đặc trưng nằm ở các cột gỗ, xà nhà, sử dụng dầm nhà, dầm đỡ để tạo khung xương vững chắc cho ngồi nhà. Điểm nổi bật là tường bao quanh nhà không các tác dụng nâng đỡ cho ngôi nhà. 

Những ngôi nhà được xây dựng bằng cột gỗ quý giá có chất lượng vô cùng tốt được tuyển chọn bằng phương pháp thanh lọc cầu kỳ và trang trí, chạm khắc tỉ mỉ.

Một số công trình kiến trúc Trung Quốc thời phong kiến tiêu biểu 

Vạn Lý Trường Thành 

Tử Cấm Thành 

Thành cổ Bình Dao

Thiên Đàn Bắc Kinh

Ghế sofa- Thế giới nội thất – Chuyên cung cấp Ghế sofa tại Hải Phòng, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng. Sự hài lòng của bạn chính là động lực của chúng tôi.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế

Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân

Điện thoại: 0936999842

Email: lienhe@thegioinoithat.biz

 

URL List