Tìm hiểu lịch sử thiết kế nội thất sau công nguyên

Để tiếp nối các giai đoạn lịch sử thiết kế trước công nguyên, bài viết này chúng ta sẽ tiếp nối đến lịch sử thiết kế nội thất sau công nguyên.

Roman 735 TCN – 480 SCN 

Hoàng gia Roman là đế chế vô cùng giàu có, đây cũng là thời kì đầu tiên và có thể nói đây là một hoàng gia 1 – 0 – 2. Người Roma trang trí nội thất theo những tiêu chuẩn nhất định. Họ sử dụng những miếng gạch ốp trên tường và sàn nhà, cùng đồ nội thất thiết kế khá cầu kỳ, sử dụng nhiều gối nệm mềm mại để trang trí. Ngoài ra, họ còn rất yêu thích những món đồ nội thất thủ công hày các đồ nội thất làm từ động vật có móng vuốt 

Thời kỳ La Mã 500 – 1500 SCN 

Đặc điểm nhận diện tiêu biểu của thời kỳ này là các thiết kế nhà ở của người La Mã. Họ sử dụng kiến trúc mái vòm lớn cùng phong cách thiết kế cầu kỳ, nguy nga, lộng lẫy.

Thời kỳ đen tối 900 – 1100 SCN

Đây được xem là thời gian tồi tệ nhất của ngành thiết kế nội thất, không có bất kỳ sự phát triển nào trong thời gian này. Điều này đồng nghĩa với việc nội thất thiết kế các ngôi nhà không có sự cải tiến hay sáng tạo mới đặc sắc. Ngôi nhà chỉ còn lại sàn bằng lớp đá và những tấm gỗ.

Thời kỳ Gothic 1140 – 1400 SCN 

Bước qua thời kỳ đen tối thì thiết kế nội thất và màu sắc lại được đưa vào ngôi nhà. Thời kì này các thiết kế đều tập trung vào chiều dọc. Xu hướng mở rộng cửa sổ và sàn nhà được thể hiện qua các công trình nhằm mục đích tăng ánh sáng tự nhiên cho không gian.

Thời kỳ phục hưng 1400 – 1600 SCN 

Vẻ đẹp là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất ở thời kỳ này. Thời gian đó, việc sử dụng các bức tranh và đồ nội thất kích thước lớn rất được ưa chuộng, chúng được thiết kế với nhiều màu sắc mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ độc đáo cho không gian chúng tồn tại. Ngoài ra, con người giai đoạn này đã bắt đầu sử dụng các vật liệu đắt tiền như cẩm thạch, vải nhung, thảm dệt cùng các loại thảo mộc có mùi thơm.

Phong cách truyền thống năm 1700 SCN 

phong cách truyền thống – Crystal Design TPL

Lối thiết kế nội thất theo phong cách truyền thống của Châu Mỹ và Châu Âu rất phổ biến từ 1700 – 1800 TCN và đến nay. Các tầng lớp bình dân vẫn sống trong những khu tập thể khi lớp người trung lưu đã sử dụng giấy dán tường để trang trí. Họ thích đàn piano để ở phòng khách hay các món đồ bọc bằng da và thảm trải sàn để phô ra sự khá giả của mình.

Ghế sofa- Thế giới nội thất – Chuyên cung cấp Ghế sofa tại Hải Phòng, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng. Sự hài lòng của bạn chính là động lực của chúng tôi.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế

Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân

Điện thoại: 0936999842

Email: lienhe@thegioinoithat.biz

URL List