Tìm hiểu về lịch sử ngành thiết kế nội thất trước Công Nguyên

Bạn có đam mê với kiến trúc nội thất, bạn muốn tìm hiểu và khám phá kiến trúc ngành thiết kế nội thất qua các giai đoạn ? Vậy, hay đồng hành cùng chúng tôi trong bài viết này nhé 

Lịch sử hình thành thiết kế nội thất 

Thời kỳ đồ đã 6000 – 2000 năm trước công nguyên 

Các bằng chứng lịch sử cho thấy nơi trú ngụ đầu tiên của loài người là hang động. Dù phải đối mặt với sự sinh tồn cùng loại thú dữ và các cuộc săn bắn, những người tiền sử vẫn dành thời gian trang trí hang động của họ bằng những hình vẽ cây cối, thú vật và con người,…

Văn minh Ai Cập từ 2700 – 30 năm trước Công Nguyên 

Ai Cập được xem là những cái nôi về thiết kế nội thất thời kỳ tiền sử. Trong thời gian này, khi dân thường Ai Cập vẫn sống trong nhưng túp lều được làm từ bùn thì những gia đình quý tộc sống trong cung điện nguy nga. Thời gian này, họ đã biết tới việc trang trí nhà cửa bằng những bức tranh miêu tả tín ngưỡng thờ các vị thần và lịch sử đất nước con người Ai Cập. Những đồ nội thất cơ bản như bình hoa, lọ, da thú và các tác phẩm điêu khắc đã được sử dụng bày trí trong nhà.

Thời kỳ đồ đá mới Châu Âu từ 2000 – 1500 trước Công nguyên

Ở thời kỳ này, người dần phát triển hơn và tạo nên được những món đồ trang trí. Họ bắt đầu sản xuất những món đồ gốm có thiết kế theo những kiểu dáng khác nhau và trang trí trên là hoa văn, hình vẽ và sơn màu.

Thời kỳ Hy Lạp từ 1200 – 31 trước Công Nguyên 

Ở giai đoạn này, nền văn minh tiên tiến tại Hy Lạp cho phép con người trang trí nhà ở của mình bằng nhiều phong cách khác nhau. Đặc trưng trong thiết kế của người Hy Lạp là kiến trúc với những cột trụ lớn thể hiện sự mạnh mẽ, ấn tượng mà chúng ta thường thấy trong phim ảnh. Sự giàu có của người dân nơi đây thể hiện thông qua những món đồ nội thất như ngà voi, đồ trang trí bằng bạc, gốm, bình lọ.

Ghế sofa- Thế giới nội thất – Chuyên cung cấp Ghế sofa tại Hải Phòng, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng. Sự hài lòng của bạn chính là động lực của chúng tôi.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế

Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân

Điện thoại: 0936999842

Email: lienhe@thegioinoithat.biz

URL List