Lịch sử thiết kế nội thất thời kỳ hiện đại

Nếu bạn đã đọc qua bài viết lịch sử thiết kế nội thất trước công nguyên lịch sử thiết kế nội thất sau công nguyên. Mong các bạn tiếp tục theo dõi bài viết này, tiếp nối cho 2 giai đoạn lịch sử đã qua : “ Lịch sử thiết kế thời hiện đại”

Thời kỳ bùng nổ phát triển ( 1760 – 1820 ) 

Nội thất thời kỳ Gothic

Được xem là thời kỳ phát triển bùng nổ nhất của thiết kế nội thất với tất cả các tầng lớp, bình dân, trung lưu, quý tộc. Lý do bởi những món đồ nội thất được sản xuất hàng loạt, giá thành phải chằng với mọi người dân có thể tiếp cận.

Phong cách thiết kế nội thất nhiệt đới 1800 đến này 

Kể từ khi đế quốc Anh và các nước phương Tây bành trướng thuộc địa vào thế kỉ XIX, họ đã phát triển các quốc gia thuộc địa trong đó có Ấn Độ, tạo nên các thiết kế nhà theo phong cách truyền thống nhưng vẫn rất đặc trưng của vùng rừng nhiệt đới.

Phong cách thiết kế nội thất Châu Á ( 1990 – đến nay )

phong-cach-trung-quoc-decox-design

 

Nổi bật lên ở phong cách thiết kế Châu Á là cách thiết kế độc đáo từ Trung Quốc và Nhật Bản. Nếu trong phong cách Trung Quốc có những chi tiết cầu kỳ, tỉ mỉ, nhiều màu sắc thì Nhật lại trái ngược lại bởi sự tối giản trên từng món đồ nội thất trong không gian. Đặc trưng của phong cách Châu Á là sự kết hợp với các vật liệu tự nhiên một cách hoàn hảo. Nội thất chủ yếu sử dụng gỗ lâu năm.

Phong cách nội thất hiện đại ( 1918 – 1950 )

phong cách nội thất hiện đại

Cho tới nay, thiết kế nội thất phong cách hiện lại vẫn là xu thế được nhiều người ưa chuộng. Bắt đầu xuất hiện từ năm 1918, phong cách nội thất không quá cầu kỳ, lộng lẫy nguy nga như trước. Nội thất thời gian này tập trung vào sự đơn giản, tập trung vào chức năng. Vật liệu được sử dụng như nhựa, gỗ, thép và sắc trắng thường được lựa chọn làm tông chủ đạo.

Phong cách thiết kế đương đại ( 1980 đến nay )

phong cach thiet ke contemporary

Phong cách này đánh dấu mốc cho thiết kế nội thất thời chúng ta. Cóp nhặt những nét đẹp và đặc trưng riêng của nội thất qua từng giai đoạn. Phong cách đương đại mang hơi hướng tối giản gọn gàng, với màu sắc trung tính cùng các vật liệu nội thất cơ bản như gỗ, thép không gỉ,…

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích bài viết này và có thêm chút ít hiểu biết hơn về lịch sử nội thất qua 3 bài viết. Trân trọng cảm ơn bạn đã theo dõi !

 

URL List