Xu hướng thiết kế xanh cho nhà ở

Không khí Việt Nam ô nhiễm và bị báo động ở mức rất cao và các công trình xanh đã dần trở thành cuộc cách mạng của ngành xây dựng  trong thời đại này, ngay trong nước Việt Nam của chúng ta. Mọi tiêu chí của công trình xanh sẽ luôn đáp ứng được mục tiêu của Phát triển bền vững toàn cầu.

Thế kỷ 20 là thế kỷ của xu hướng, kiến trúc sẽ phải đáp ứng nhu cầu của con người và Xu hướng thế kế xanh cho nhà ở là một trong những điều được quan tâm và phát triển nhất hiện nay. Vậy Thiết kế xanh là gì mà người người nhà nhà đều muốn đắm mình trong đó vậy? Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây nha!

Thiết kế xanh là gì ?

✔️ Thiết kế xanh – Green Architecture hay còn được gọi bằng cái tên thân thuộc là Kiến trúc xanh. 

✔️ Mục đích của thiết kế xanh là nhằm giảm thiểu tác hại từ công trình đối với sức khỏe của con người và bảo vệ môi trường một cách tối ưu nhất. 

✔️ Những vật liệu thường được dùng trong kiến trúc xanh phải kể đến như:

✔️ Các dòng bê tông nhẹ.

✔️ Tôn lợp mái sinh thái.

✔️ Xốp cách nhiệt, cách âm – XPs

✔️ Gạch không nung.

✔️ Các loại vật liệu có nguồn gốc từ đất.

✔️ Kiện rơm…..

Lợi ích của thiết kế xanh cho nhà ở

💯 Tiết kiệm phần lớn chi phí bảo trì và vận hành: Chi phí vận hành công trình sẽ được giảm đáng kể nhờ vào Công nghệ xanh. Bên cạnh đó, việc sử dụng các nguồn năng lượng từ tự nhiên như: ánh sáng mặt trời, thông gió tự nhiên… sẽ cắt giảm được phần lớn nguồn điện tiêu thụ và các chi phí khác cũng được cắt giảm một cách tối đa nhất cho người sử dụng công trình xanh.

💯 Giá trị của công trình luôn được tăng: Tính thẩm mỹ của mọi công trình xanh luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, việc tận dụng vị trí xây dựng hợp lý sẽ được mọi người ủng hộ tối đa.

💯 Hiệu suất học tập và làm việc được gia tăng: Thiết kế xanh luôn chú trọng vào việc lấy sáng tự nhiên hơn là từ đèn điện. Ánh sáng tự nhiên sẽ mang lại một cảm giác dễ chịu, thư thái cho mắt của người sử dụng. Theo một nghiên cứu khoa học vào năm 2013, không khí trong nhà có chất lượng tốt sẽ giúp người sử dụng cải thiện hơn 20% năng suất làm việc và kích thích vào khả năng sáng tạo cũng như tư duy của não bộ.

Công trình xanh mang lại cho xã hội những lợi ích lớn như thế nào ?

💝 Lối sống được cải thiện: Bạn sống trong một môi trường lành mạnh, sức khỏe bạn được cải thiện và những cảm xúc tích cực sẽ đến với bạn nhiều hơn. Vì các tiêu chí của một công trình xanh khi được xây dựng là phải thân thiện đối với môi trường, tạo ra một môi trường có nồng độ khí thải thấp – đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

💝 Phần lớn lợi ích của thiết kế xanh là đến từ cây xanh, giúp hệ sinh thái luôn đa dạng, không khí được cải thiện một cách đáng kể.

💝 Giảm thiểu lượng khí thải từ nhà kính sinh ra luôn dưới 35%, sử dụng dưới 25% năng lượng.

💝 Các bệnh liên quan đến hô hấp được giảm, hình thành một cộng đồng văn minh, tăng số lượng tiện ích trong các không gian đô thị.

Thiết kế xanh luôn phù hợp với môi trường dù có trong thời đại nào. Một không gian xanh khi được xây dựng lên không những giảm thiểu kinh tế, giảm thiểu chất rắn thải ra môi trường mà còn đem lại cho người dùng một cuộc sống tích cực; đem tới cho xã hội một môi trường thân thiện, văn minh và hiện đại hơn.

Ghế sofa- Thế giới nội thất – Chuyên cung cấp Ghế sofa tại Hải Phòng, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng. Sự hài lòng của bạn chính là động lực của chúng tôi.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế

Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân

Điện thoại: 0936999842

Email: lienhe@thegioinoithat.biz

URL List