Điều đặc biệt của gạch bông gió đối với nhà ở

Gạch bông gió là vật liệu xây dựng – vật liệu trang trí rất quen thuộc đối với người Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Nhưng trong thời bình hiện nay, vật liệu này còn mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng và được rất nhiều công trình kiến trúc sử dụng như Nhà Ga Hà Nội, các nhà hàng quán ăn mang đậm nét dân tộc…

Gạch bông gió là gì?

Đối với những ai chưa biết, gạch bông gió có từ năm 1850 được sử dụng nhiều ở nước Pháp, sau Pháp mang qua Việt Nam và sử dụng trong thời kỳ chiến tranh.

Gạch bông gió có tên gọi đầy đủ là gạch bông gió xi măng, gạch thông gió, gạch hoa gió. dùng chính trong việc xây dựng, trang trí nhà cửa và có đa dạng hình hài được dập khuôn khác nhau.

Kích thước và màu sắc

Kích thước gạch thông gió

Hình dạng gạch bông gió được sử dụng phổ biến nhất là hình vuông với đa kích thước: 20×20, 30×30, 40×40, 50×50.

Ngoài ra gạch bông gió hình tròn có kích thước: 600xD50; 800xD60 và gạch bông gió hình chữ nhật: L320xW200 cũng được sử dụng nhiều.

Sử dụng gạch bông gió trong kiến trúc nhà ở

Thông gió và lấy sáng tự nhiên 

Thay vì dùng nhiều thiết bị điện ánh sáng nhân tạo tiêu tốn năng lượng như các loại bóng đèn huỳnh quang, đèn led, đèn sợi đốt… Việc sử dụng gạch bông gió để lấy sáng tự nhiên sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhiều.

Gạch bông gió sử dụng trong cả nội thất và ngoại thất đều phù hợp, tiết kiệm được giá thành, không tiêu tốn điện năng.

Một không gian sử dụng gạch bông gió mang lại cảm giác mát mẻ khi không khí trong nhà luôn được điều hòa. Bên cạnh đó, khả năng đón gió và nắng là rất cao khiến cho ẩm mốc khó phát triển. Sức khỏe của gia chủ được cải thiện lên nhiều. Gạch bông gió là giải pháp tối ưu cho việc lấy sáng. Sắp xếp hợp lý sẽ mang lại những điểm sáng nghệ thuật trong không gian sống của bạn.

Đối với ngoại thất, Gạch thông gió mang tính thẩm mỹ cao như 1 lớp vỏ có thể chắn nắng và bụi cho nhà ở. Đặc biệt đối với những nhà hướng Tây luôn chịu cái nắng gay gắt thì sử dụng gạch bông gió là một giải pháp tối ưu, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.

Về thẩm mỹ, có rất nhiều loại hình kích thước và cách trang trí khác nhau trên mỗi viên gạch. Cũng có thể xây tường gạch bông gió để ngăn cách các không gian. Nó sẽ loại bỏ hoàn toàn sự nhàm chán của một công trình nhà ở chỉ bao quanh rất nhiều tường. Không những vậy, sử dụng gạch bông gió hiệu quả và sắp xếp một cách hợp lý sẽ khiến cho nhà bạn thêm hiện đại, hợp thời.

Nhược điểm duy nhất về mưa gió

Gạch bông gió thích hợp cho những nơi “nắng nhiều mưa ít”. Những ngày nắng mưa bình thường sẽ có rất ít tác động đến gạch bông gió. 

Nhưng những cơn mưa lớn và gió to thì sao? Cụ thể là bão.

Lúc này một giải pháp tối ưu sẽ được đưa ra là sử dụng một lớp kính, vách kính, cửa kính bên trong bức tường gạch bông gió để đảm bảo các sự cố về hắt mưa.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công nghệ phát triển và việc tạo ra một viên gạch bông gió chống được mưa hắt là không khó. Viên gạch này sẽ rất dày để chống hắt mưa nhưng bên cạnh đó cũng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, lấy sáng tự nhiên và thông gió tốt.

Những thông tin trên đã được tổng hợp lại từ kiến thức-kinh nghiệm-trải nghiệm để có thể cho bạn những thông tin hữu ích nhất về vật liệu xây dựng-trang trí: Gạch bông gió. Chúc các bạn chọn được những sản phẩm như mong muốn cho không gian sống – ngôi nhà yêu thích của bạn.

Ghế sofa- Thế giới nội thất – Chuyên cung cấp Ghế sofa tại Hải Phòng, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng. Sự hài lòng của bạn chính là động lực của chúng tôi.

Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế

Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân

Điện thoại: 0936999842

Email: lienhe@thegioinoithat.biz

URL List