Phong cách sofa cổ điển 

Phong cách sofa cổ điển – lựa chọn được các gia chủ theo đuổi phong cách sang trọng, hoa mỹ ưa chuộng, phù hợp với không gian rộng lớn. Để tìm hiểu kỹ hơn về phong cách này hãy đồng hành cũng THẾ GIỚI NỘI THẤT trong bài viết dưới đây.

Phong cách sofa cổ điển là gì ?

Phong cách thiết kế nội thất cổ điển bắt nguồn từ Tây Âu, sử dụng phổ biến rộng rãi ở thế kỉ 17 đến thế kỉ 19. Đặc biệt là những sản phẩm sofa cổ điển được thiết kế áp dụng theo nguyên tắc cân bằng và đối xứng vô cùng trau chuốt, tỉ mỉ, cầu kì, đường nét hoa văn công phu, đẹp mắt tạo ra sản phẩm sofa cổ điển hoàn hảo. Ngoài ra, một số gia chủ yêu cầu dắt vàng, bạc lên sofa tăng thêm cảm giác quý tộc – nét đặc trưng trong phong cách này.

Ở những thế kỷ trước, sofa cổ điển phát triển mạnh mẽ và là lựa chọn hàng đầu của các gia chủ có địa vị quyền quý trong xã hội. Sofa cổ điển đòi hỏi độ thẩm mỹ cùng trình độ tay nghề nhà thiết kế phải kéo léo và chính xác cao độ trong từng khẩu sản xuất sản phẩm. Bở chỉ cần sai một chi tiết nhỏ cũng sẽ tạo nên sự phản cảm, tổng quan mỹ thuật kém, rườm rà, khó chiu cho người nhìn.

Phong cách sofa cổ điển gồm :

  • Phong cách sofa cổ điển truyền thống (Classic Style) – Thiết kế tập trung vào sự cổ kinh và truyền thống. Nội thất chân ghế sơn vec-ni với các màu sáng là tông màu chủ đạo.
  • Phong cách sofa diễn giải cổ điên (Classic Reinterpreted Style) – Thiết kế mang đến sự đơn giản, phá cách so với phong cách truyền thống. Tạo sự mới mẻ nhưng vẫn giữ nguyên yếu tố cần của sofa cổ điển. Các tông màu kem, bạc, vang được sử dụng chủ yếu ở các phong cách này. Thu hút nhiều các bạn trẻ có sở thích với phong cách cổ điển nhưng muốn được cải biến mới lạ, đột phá.

Lịch sử ra đời sofa cổ điển 

Phong cách sofa cổ điển xuất hiện đầu tiên tại nước Pháp ở thế kỉ 17 và phát triển rộng rãi thống trị toàn ngành nội thất trong suốt 2 thế kỷ. 

Tuy nhiên, mỗi mẫu sofa cổ điển ở mỗi quốc gia đều được cải biến phù hợp với phong cách nội thất mà gia chủ theo đuổi. Ở Pháp được thiết kế lộng lẫy, rực rỡ, hoành tráng nhưng ở Anh các chi tiết hoa văn ghế sofa lại được thể hiện cách hợp lí, chặt chẽ.

Đặc điểm của phong cách thiết sofa thất cổ điển

 

Phong cách sofa cổ điển mang trong mình nét đặc riêng biệt ngay từ lần đầu tiên nó được xuất hiện.

Màu sắc – Theo đuổi các tông màu trầm và đậm như vàng, đen, đỏ sẫm, kem,… kết hợp hài hòa mang lại nét đẹp đẳng cấp, quý tộc và sang trọng tổng thể sản phẩm. Cụ thế hơn, những tông màu thường được phố hợp cũng nhau như đỏ rượu – gam màu trung tính, xanh dương và vàng, kem và vàng…

Tính đối xứng – Độ cân xứng trong sofa cổ điển đòi hỏi tỉ mỉ, độ chính xác cao để dung hòa được với không gian nơi nó hiện diện. 

Về điểm nhấn – Tạo nên bởi các họa tiết hoa văn cầu kì, cúc bấm tinh xảo hay các nếp gấp góc cạnh tỉ mỉ, trau chuốt trong sản phẩm.

Chất liệu – Sofa cổ điển được tạo ra bởi các chất liệu cao cấp như da thật, vải nhung, gấm… Khung sofa từ gỗ tự nhiên được gia công tỉ mỉ như gỗ sồi, gỗ trắc đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Ghế sofa- Thế giới nội thất– Chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất và các sản phẩm như Ghế Sofa, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ:
  • Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế
  • Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân
  • Điện thoại: 0936999842
  • Email: lienhe@thegioinoithat.biz

 

URL List