Chiếc sofa có kích thước tiêu chuẩn phù hợp không gian nhà chung cư

Kích thước sofa tiêu chuẩn cho nhà ở chung cư góp phần không nhỏ trong việc đánh giá con mắt thẩm mỹ của gia chủ. Bạn chọn bừa 1 bộ sofa về kê trong phòng khách mà không quan tâm tới kích thước của chúng hay bạn chọn lựa theo cách áng chừng kích thước căn phòng. Vậy, bạn có khi đặt nó vào phòng khách căn chung cư nhà mình sẽ như thế nào ?

Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về chiếc ghế sofa có kích thước tiêu chuẩn phù hợp không gian nhà chung cư sẽ giúp bạn trong việc chọn lựa sofa phu hợp với căn chung cư bạn cần.

Tại sao cần có kích thước sofa tiêu chuẩn dành cho chung cư ?

 • Tỷ lệ quyết định mọi vật tồn tại tạo nên cái nhìn tổng quan căn phòng. Ở phòng khách, ghế sofa là món đồ lớn và được chú ý nhất trong căn phòng. Nếu sofa quá to lớn sẽ trở lên quá bánh trướng chiếm quá nhiều diện tích căn phòng. Ngược lại, chiếc sofa nhỏ quá so diện tích thì sẽ không có chỗ ngồi thoải mái khiến bạn cần nhiều thứ trang trí che lấp khoảng trống.
 • Bạn mua lựa chọn mua ghế sofa căn hộ chung cư ? Bạn đã có kiểu dáng, mẫu mã mà mình thích nhưng lại chưa biết kích thước như thế nào ?  Nếu bạn biết trước được kích thước, sẽ dễ dàng hơn cho việc tìm mua sản phẩm.
 • Sofa có kích thước tiêu chuẩn dành cho chung cư luôn mang đến tiện ích cho người sử dụng. Hài lòng, đẹp mắt, thư giãn là những gì mà chiếc ghế sofa có kích thước phù hợp không gian chung cư đem lại.

Sofa kích thước tiêu chuẩn cho không gian nhà chung cư 

THẾ GIỚI NỘI THẤT – Với nhiều năm kinh nghiệm buôn bán, cung cấp các dịch vụ sản phẩm ghế sofa chuyên nghiệp, uy tín. Qua việc phân tích thị trường nhà ở chung cư, chúng tôi đã đưa ra tiêu chuẩn kích thước sofa chung cư tiêu chuẩn chung cư phù hợp không gian sống của nhiều gia đình Việt.

Kích thước sofa băng dài cho nhà chung cư 

Là sản phẩm sofa mang tính tiện ích cao được nhiều nhà thiết kế nội thất tin dùng. Sản phẩm này có tính năng đa dạng phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Điển hình là phòng khách căn hộ chung cư. Sẽ  có 2 loại ghế sofa bang dài 2 chỗ và 3 chỗ cho bạn lựa chọn.

 • Ghế sofa băng dài 2 chỗ có kích thước chuẩn: dài 160cm – 180cm. Thị trường thường cung cấp mẫu ghế băng dài 2 chỗ kích thước 140cm, 200cm.
 • Ghế sofa băng dài 3 chỗ kích thước chuẩn : dài 2m. Kích thước phổ biến là 210cm, 220cm, 240cm. Nếu phòng khách gia đình bạn rộng hay có trẻ con, cần chỗ nghỉ ngồi thoải mái nên chọn ghế sofa băng dài 3 chỗ.
kích thước sofa băng dài

Với tính toàn của các kỹ sư thiết kế nội thất thì tiêu chuẩn cho một người ngồi được thoải mái sẽ khoảng 60cm, chiều sâu 80 – 85 cm. Vậy nên, khi mua ghế sofa bạn cần quan tâm kích thước bằng cách tinh: 60cm x số chỗ ngồi + độ rộng của 2 tay vịn.

Chiếc ghế sofa băng dài sẽ phù hợp cho các căn hộ diện tích từ 45 – 60 m2 bao gồm 1 – 2 phòng ngủ. Kê chiếc ghế sát với tường sẽ không tốn quá nhiều diện tích căn phòng. Nếu cần sử dụng nhiều chỗ ngồi có thể kết hợp cùng một số ghế đôn.

Sofa góc cho nhà chung cư

Sofa góc thường được kê sát góc 2 tường của căn hộ. Trên thị trường hiện nay, sofa chữ L và chữ U được giao bán khá phổ biến.

 • Sofa chữ L

Để biết sofa chữ L có đẹp không, sẽ được tính theo chiều dài x chiều rộng x chiều sâu chiếc ghế. Lưu ý, kích thước chiều đặt ghế tính dự theo bề dọc căn phòng. Còn chiều dọc, vuông góc sẽ cao hơn gấp đôi hoặc so với chiều rộng. 

kích thước ghế sofa góc

Chiếc ghế sofa dành cho nhà ở chung cư sẽ có kích thước phổ thông là 2m5x1m7. Các kích thước có thể thu nhỏ hoặc mở rộng ra tùy theo nhu cầu sử dụng như 2m1x1m6, 2m4x1m6, 3mx2m,…

 • Sofa chữ U

Là kiểu thiết kế đặc trưng với 3 mặt ngồi giống hình chữ U. Sẽ phù hợp để kê trong phòng khách rộng, phong cách xa hoa, mỹ lệ, nhiều chỗ ngồi. 2 góc ghế bài trí đối diện nhau tạo sự đối xứng đồng thời tối ưu diện tích căn phòng.

Ghế sofa chữ U thường được ưu tiên sử dụng tại không gian có diện tích lớn như căn Penthouse, Duplex. 

Kích thước phổ biến : Chiều dài 1m7, 2m2, 3m – 3m6,…; chiều rộng 1m7 – 2m9; Chiều cao 0.8m – 1m.

Sofa đơn cho nhà chung cư

Sofa đơn có thể sẽ không kén vị trí sử dụng như sofa góc. Nó phù hợp với nhiều không gian nhà ở khác nhau bởi cách thiết kế nhỏ nhắn, nhiều màu sắc trang nhã. Sofa đơn sẽ là lựa chọn tối ưu nhất đối với không gia phòng khách chung cư mini, căn hộ studio có diện tíc 25m2- 30m2 hoặc kê tại phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng làm việc,…

Chiếc ghế sử dụng cho 1 người ngồi nên kích thước của nó được thiết kế tiêu chuẩn với chiều dài 1m – 1m1, chiều rộng và chiều cao khoảng 0.85 – 0.9 m. Có những mẫu sofa đơn thiết kế dao động 0.8 – 0.9 m, lòng sâu của ghế chỉ từ 0.75m.

kích thước sofa đơn

Nếu bạn sử dụng chiếc ghế sofa băng dài tại phòng khách nhưng vẫn cảm giác căn phòng nhà mình trống trải, có thế kê thêm chiếc ghế sofa đơn lấp đi khoảng trống không gian đồng thời cũng có thêm chỗ ngồi cho khách đến chơi. 

Bộ sofa văng ghép 

Là sự lựa chọn của nhiều hộ gia đình nhà ở chung cư. Bộ sofa ghép sẽ có từ 2 ghế văng trở lên, thích hợp kê tại căn hộ diện tích 90m2 – 100m2 (diện tích phòng khách 25m2 -30m2). Có cách kê đối xứng nhau tạo không rộng rãi cho căn phòng.

bộ ghế sofa văng ghép

Bộ sofa ghép sẽ bao gồm :

 • Ghế sofa đơn 1m 
 • 2 Ghế sofa văng dài 1m5 và 2m 

Tham khảo thêm : Mẫu thiết kế ghế sofa thông minh

Ghế sofa- Thế giới nội thất – Chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế thi công nội thất và các sản phẩm như Ghế Sofa, nội thất phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc. Ngoài ra còn nhận đặt Ghế Sofa theo yêu cầu, mẫu mã được cung cấp. Đồng thời có rất nhiều mẫu nội thất giường, bàn ăn, bàn làm việc, kệ sách, … Luôn tận tâm và cố gắng từng ngày đem lại chất lượng, đáp ứng mọi nhu cầu tốt nhất dành cho khách hàng.

Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ:
 • Hà Nội: 519A Phạm Văn Đồng – Cổ Nhuế
 • Hải Phòng: 95a Chợ Con – Hồ Sen – Lê Chân
 • Điện thoại: 0936999842
 • Email: lienhe@thegioinoithat.biz

URL List